Công ty Cổ phần Du lịch Cao Bằng
0946 196 116
dulichcaobang026@gmail.com
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH CAO BẰNG - TỔ CHỨC TOUR DU LỊCH NỘI ĐỊA VÀ QUỐC TẾ
Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 0946 196 116 0946 196 116
Mr. Thịnh (GĐ điều hành)
Mrs. Tiên (Trung tâm DVDL Ngườm Ngao)
Mr. Minh (Tour trong nước)
TIN TỨC MỚI NHẤT
   
Đánh giá chất lượng dịch vụ (Comments about the services we provide)


THÁC BẢN GIỐC

Cập nhập: 20/11/2019
Lượt xem: 901
Thuộc địa phận xã Đàm Thủy - huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 90 km về hướng Đông Bắc của tổ quốc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 400 km. Đây là khu danh lam thắng cảnh đẹp và lý tưởng nhất của Cao Bằng. Năm 1998, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận thác Bản Giốc là di tích quốc gia. Từ năm 2008 đến nay, Công ty Cổ phần Du lịch Cao Bằng thực hiện nhiệm vụ thu phí thắng cảnh. Thác Bản Giốc được mệnh danh là thác đẹp nhất Việt Nam và là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á. Thác đã lọt vào top 10 trong các thác đẹp nhất thế giới và lớn thứ tư trong các thác có đường biên giới giữa các quốc gia – Thác Bản Giốc nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn và nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Theo đoàn khảo sát mới nhất của viện khoa học địa chất và khoáng sản, thác có độ cao khoảng 35m, tổng chiều rộng khoảng 300m và được chia thành hai phần: Thác cao và thác thấp. Theo hiệp ước về biên giới giữa hai nước đã ký kết vào năm 1999, phần thác cao hoàn toàn thuộc về chủ quyền Việt Nam, phần thác thấp chia đôi hai bên nhà nước Việt – Trung cùng khai thác du lịch.
Thác Bản Giốc nằm trong Công viên Địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng được ủy ban UNESCO công nhận ngày 12/4/2018. Đây là một vinh dự rất lớn không chỉ với Cao Bằng mà là cả Việt Nam vì đây là lần thứ 2 nước ta được nhận danh hiệu này sau Cao nguyên đá Đồng Văn của tỉnh Hà Giang.
Thác Bản Giốc được chia thành hai mùa rõ rệt: Mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp đặc trưng.  Mùa mưa dòng thác mạnh mẽ,  hùng vĩ hơn, bọt tung trắng xóa vắt ngang sườn núi. Những ngày nắng đẹp  tạo thành bảy sắc cầu vồng. Mùa khô dòng thác nhẹ nhàng, hiền hòa, yên bình hơn. Tháng 9,  tháng 10 là thời gian tham quan thác Bản Giốc lý tưởng nhất trong năm khi cánh đồng dưới chân thác đang ngả màu vàng vào mùa lúa chin. Hàng năm, thác Bản Giốc tổ chức lễ hội du lịch với nhiều trò chơi dân gian, trưng bày các gian hàng ẩm thực của vùng miền…

Thác Bản Giốc lúc nào cũng như một bức tranh với hai bên bờ là những thảm cỏ và vạt rừng. Thác Bản Giốc được xếp vào bậc nhất của Việt Nam. Rất tuyệt vời và càng tuyệt vời hơn nữa khi đợt lũ đầu mùa tháng 5/ 2019 vừa qua đã mang cho thác Bản Giốc một cồn cát đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Đây là một món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho Cao Bằng nói riêng và Việt Nam nói chung.
Nếu mùa hè này bạn chưa biết đi đâu thì mời bạn lên thăm thác Bản Giốc. Ở đây có đội ngũ hướng dẫn viên tại điểm thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Cao Bằng rất nhiệt tình và chuyên nghiệp.
Phí thắng cảnh:
Giá vé người lớn: 45.000 đồng/ người (đã bao gồm bảo hiểm).
Giá vé trẻ em (chiều cao dưới 1,2m): 25.000 đồng/ người (đã bao gồm bảo hiểm).
Giảm 50% cho các đối tượng ưu tiên như: Thương binh, bệnh binh, người già từ 60 tuổi trở lên … (cụ thể trong ảnh chụp văn bản)
Giá vé ưu tiên: 25.000 đồng/ người (đã bao gồm bảo hiểm).
Phí hướng dẫn viên: 100.000 đồng/ lượt (liên hệ tại quầy bán vé).
Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua vé tham quan hoặc đăng ký hướng dẫn viên trước:
Liên hệ điện thoại: 0943196116 hoạc 02063828048.   
Sau khi mua vé tại quầy, qua trạm soát vé, bạn sẽ di chuyển qua cánh đồng ruộng bậc thang thấp và bãi đất bồi dưới chân thác đầy thơ mộng. Bạn thả ga chụp ảnh giữa khung cảnh sơn thủy hữu tình. Tại đây có bảng phí thuyết minh của công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng và sơ đồ về đường biên mốc giới tại khu vực thác Bản Giốc. Tiếp đó bạn di chuyển qua một cây cầu bằng gỗ bắc ngang chân thác phụ đầy lãng mạn, để sang thăm cột mốc biên giới Việt Nam  và sang cồn cát ngắm toàn cảnh thác Bản Giốc. Kết thúc chuyến thăm thác mời bạn đi ngang qua những quầy hàng lưu niệm chọn mua cho mình và người thân những món quà yêu thích và ý nghĩa nhất. Cách thác Bản Giốc khoảng 500 m có chùa phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, nếu đủ thời gian mời bạn ghé thăm. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng trên đất biên cương Cao Bằng. Chùa được khánh thành vào cuối năm 2014.
Thác Bản Giốc hiện nay có thêm  các dịch vụ vui chơi khác như:
Dịch vụ bè mảng chơi trên sông Quây Sơn: 50.000 đ/ người.
Dịch vụ thuê chiếu ngồi trên bãi cỏ: 30.000 đ/ chiếu.
Dịch vụ thuê cưỡi ngựa để chụp ảnh: 20.000 đ/ lượt.
Khu resort nghỉ dưỡng, khách sạn, dịch vụ homestay, nhà hàng ăn uống cách thác Bản Giốc khoảng 500 m, giá cả hợp lý.
Nhung Nông

CÁC TIN TỨC KHÁC:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH CAO BẰNG
TRUNG TÂM LỮ HÀNH
Địa chỉ: Số 058, phố Hồng Việt, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Hotline: (0206)3 858 229 - 0946 196 116
Email:  dulichcaobang026@gmail.com
Website: caobangtourist.com
 
Website được thiết kế bởi Tất Thành
Liên lạc với chúng tôi theo form dưới
Gửi